Kinh hoàng cà phê bẩn

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Kinh hoàng cà phê bẩn – nguy cơ người Việt mắc ung thư cao

Kinh hoàng cà phê bẩn – ý kiến chuyên gia

– Theo thời gian, theo thói quen hoặc cũng có thể là do sự dễ dãi và cả tin cũng như là thiếu thông tin, đa số người tiêu dùng Việt có những nhận thức không hề đúng đắn về chất lượng của cà phê. Theo họ một ly cà phê ngon, sẽ đảm bảo 3 yếu tố: bọt nhiều (bọt trắng), đậm đặc và phải đen. Nhưng thực tế, thì cà phê nguyên chất không hề tạo ra 3 yếu tố này.
kinh-hoang-ca-phe-ban

– Theo các chuyên gia cho biết, các hương liệu dùng để tạo đặc, tạo bọt, tạo đắng, tạo sánh theo quan điểm của người tiêu dùng trong cà phê bẩn là các loại  hóa chất độc hại, có thể gây bện ung thư cho người dùng.

– Như vậy, một ký cà phê sạch có giá thấp nhất là trên 100.000 đồng, nhưng trên thị trường hiện nay lại tràn lan những “thương hiệu” cà phê bột, cà phê hòa tan có giá chỉ là 40.000 – 50.000 đồng/kg. Vậy câu hỏi đặt ra là, trong loại cà phê siêu rẻ ấy thật sự có gì và tại sao chúng lại rẻ như vậy?

Kinh hoàng cà phê bẩn tràn lan thị trường

– Giải đáp cho vụ kinh hoàng cà phê bẩn, Thượng úy Đinh Văn Mạnh – Đội phó đội 3, Phòng 7, (C49) Bộ Công an – cùng cho biết: Trong quá trình đấu tranh, và phòng ngừa, cơ quan này đã phát hiện các cơ sở sản xuất vi phạm và chủ yếu như họ pha trộn các loại ngũ cốc (đậu nành, bắp…) vào cà phê để có thể giảm giá thành, và tăng lợi nhuận nhưng với các doanh nghiệp này lại không hề ghi các thành phần này trên bao bì.

kinh-hoang-ca-phe-ban

– Cũng theo Thượng úy Đinh Văn Mạnh, nhiều cơ sở đã sản xuất cà phê bằng… 100% đậu nành nhưng trên nhãn mác lại ghi “cà phê nguyên chất”, “cà phê Tây nguyên” với mục đích để đánh lừa người tiêu dùng. Các cơ sở nàysẽ  thường đóng tại những nơi vắng vẻ, sẽ đầu tư nhà xưởng nhỏ lẻ và làm thủ công bằng cuốc xẻng, hay dép… không hề  đảm bảo điều kiện về vệ sinh.

– Đặc biệt, trong quá trình sản xuất các cơ sở này lại thường sử dụng hóa chất, hương liệu không được phép sử dụng dùng làm đồ uống,  không có nguồn gốc rõ ràng, rất nguy hiểm đối với sức khỏe người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *