Ngưng “Táo quân” còn gì là tết?

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...
“Táo quân” sẽ được thay thế bằng một chương trình khác vào dịp Tết.

Chính thức ra mắt từ ngày 31 tháng 1 năm 2003, chương trình “Gặp nhau cuối năm” với tên gọi khác là “Táo quân” luôn được đông đảo khán giả yêu thích và được coi là món ăn tinh thần truyền thống trong dịp Tết nguyên đán. Không ai trong chúng ta có thể quên được bầu không khí háo hức chờ đón xem chương trình trước khoảnh khắc giao thừa mỗi năm. Những gương mặt nghệ sĩ như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung… cũng trở nên quen thuộc mỗi độ Tết đến xuân về.

Dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu, nơi các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt 1 năm qua, “Gặp nhau cuối năm” tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống như xã hội, kinh tế, văn hóa, giao thông, y tế, thể thao, khoa học kĩ thuật… một cách hài hước. Cách thể hiện là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dân ca cải lương, chèo và nhiều bài nhạc chế.

Netizen hụt hẫng khi Táo Quân dừng sản xuất sau 16 năm: Đêm 30 Tết ngủ rồi dậy đi xem pháo hoa thôi! - Ảnh 1.

Netizen hụt hẫng khi Táo Quân dừng sản xuất sau 16 năm: Đêm 30 Tết ngủ rồi dậy đi xem pháo hoa thôi! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mới đây, đại diện Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã chia sẻ với truyền thông rằng: “VFC năm nay không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới nhưng chúng tôi xin phép giữ bí mật đến đầu tháng 12“.

Trước đó, hồi tháng 9, một số bức ảnh các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long… cầm kịch bản và tập thoại cùng nhau đã được chia sẻ trên mạng xã hội nhưng bên phía VFC nói đây chỉ là hậu trường tập luyện cho chương trình “Táo quân” diễn ra ở Cộng hoà Czech.

Như vậy, sau 16 năm, khán giả không còn được thưởng thức “Táo quân” trước đêm giao thừa nữa. “Đêm 30 mà không có Táo quân thì còn gọi gì là Tết”

Netizen hụt hẫng khi Táo Quân dừng sản xuất sau 16 năm: Đêm 30 Tết ngủ rồi dậy đi xem pháo hoa thôi! - Ảnh 3.

Cư dân mạng vô cùng tiếc nuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *