[Phim] Lật Mặt Phần 2

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Tác phẩm mở màn bằng trường đoạn rượt đuổi và đánh nhau kịch tính.Trong đó, một thanh niên bất chấp mạng sống phóng môtô ra khỏi trực thăng và lao đến một ngôi nhà để cứu người yêu đang bị bom hẹn giờ. Anh tìm mọi cách đột kích lên sân thượng để đối đầu với kẻ bắt cóc người yêu mình. Cuối cùng, anh giết được gã và dắt người yêu nhảy từ lầu cao xuống mặt đất.

Trong các cảnh giao đấu, nhân vật đánh tay đôi, nhảy lên quặp cổ nhau đều hiện rõ trong một đúp hình. Cách diễn này khiến người xem cảm nhận diễn viên đánh thật chứ không đánh giả để sau đó nhờ kỹ xảo hỗ trợ. Sau pha đánh đấm trong một tòa nhà bên bãi biển, phim đều đặn phô diễn nhiều trường đoạn kịch tính như đánh nhau trên ôtô chạy xuyên rừng, đánh nhau trong nhà hoang hoặc trên đường cao tốc. Mỗi cảnh phim đều dài gần 10 phút và chứa nhiều cú đấm đá đẹp, dù các nam diễn viên trong phim không thực sự giỏi võ. Phong cách hành động này gợi nhớ tới các phim võ thuật Hong Kong thập niên 1980 hoặc 1990 – khi công nghệ kỹ xảo còn thô sơ.

lat-mat-2-cua-ly-hai-chan-thuc-nho-nhieu-pha-danh-dam-1

Một cảnh cháy nổ được xử lý màu chưa kỹ trong phim.

Kịch bản phim đi theo mô típ kể chuyện không mới mẻ. Phim thuần túy xoay quanh một cặp anh em đóng thế bị lừa đi săn lâm sản quý, để rồi bị giang hồ truy sát cũng như bị những gã doanh nhân chơi xấu. Thoại phim không rườm rà cũng là điểm cộng của tác phẩm. Trong khi ý tưởng chuyện đơn giản và không có nhiều bước ngoặt gây bất ngờ, phim mạch lạc và đều đặn đan cài những trích đoạn giao đãi hài hước vào các cảnh hành động. Điều này khiến đoạn giữa phim trôi chảy và không khí tác phẩm vui nhộn, thoải mái, thay vì u tối đẫm máu.

Tính cách nhân vật ở cả hai tuyến chính diện và phản diện được xây dựng đơn giản và thiếu chiều sâu tâm lý hay sự giằng xé nội tâm. Trong khi tuyến truyện phụ về một nhà làm phim lâm vào cảnh nợ nần vì nghệ thuật gây xúc động, Lý Hải lạm dụng nhiều chiêu vụn vặt nhằm tạo bất ngờ nhưng khiến tác phẩm về cuối trở nên khó tin.

Đóng vai chính, Lý Hải chiếm thiện cảm với người xem bởi gương mặt hợp tạo hình một chàng trai đóng thế thật thà, trông hơi khắc khổ và đáng thương trong khi lại thương em hết mực. Nhân vật người hùng của Lý Hải không choáng ngợp như hiệp sĩ cứu thế giới mà được lòng mọi người xung quanh ở tính cách tốt bụng và giúp đỡ kẻ sa cơ, ngay cả khi kẻ đó từng là kẻ thù.

Ngoài Lý Hải, nghệ sĩ hài Quốc Thuận cũng ghi điểm với người xem khi đóng khớp vai một đạo diễn điện ảnh hết lòng vì nghệ thuật. Nam diễn viên Hiếu Nguyễn đóng ra “chất” một gã giang hồ trẻ tuổi tàn ác. Ngược lại, phim thiếu nhân vật nữ chính và các nữ diễn viên của phim không gây ấn tượng.

lat-mat-2-cua-ly-hai-chan-thuc-nho-nhieu-pha-danh-dam-2

Poster phim “Lật mặt 2“.

Là ca sĩ chuyển sang làm đạo diễn, Lý Hải để lộ một số yếu điểm nhất định trong xử lý màu phim. Lật mặt 2 chân thật nhưng phần nào trông thô kệch bởi không được chỉnh màu hợp lý. Ngoài ra, phim thiếu các góc quay mang tính điện ảnh cao. Thay vào đó, hình ảnh phim dựa vào nội dung chân thực của hành động để lấy cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *