Tuyển Việt Nam sẵn sàng tái lập kỳ tích ở AFF Cup

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Tuyển Việt Nam cùng nhau chụp ảnh trước buổi tập cuối cùng tại Hà Nội, chiều 4/11, tại Trung tâm đào tạo trẻ của VFF.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018  

– Ông nghĩ sao về kỳ vọng vô địch của người hâm mộ Việt Nam ở AFF Cup 2018?

– Việt Nam từng vô địch giải đấu này năm 2008. Sau 10 năm chúng ta lại đứng trước thử thách đó một lần nữa. Với tuyển Việt Nam, mỗi trận đấu là một trận chung kết. Chúng tôi sẽ giải quyết từng trận. Tôi và toàn đội đã chuẩn bị tốt nhất để tái lập kỳ tích như mong đợi của người hâm mộ.

– Theo ông, tuyển Việt Nam có bao nhiêu phần trăm cơ hội vô địch?

– (Cười). Xin hỏi câu khác giúp tôi.

Cùng xem lại những khoảng khắc của U23 Việt Nam ở Giải Vô Địch U23 Châu Á đầu năm nay.

– Sau chiến tích giành HC bạc giải U23 châu Á và vào bán kết Asiad, đội bóng của ông chịu sự quan tâm kỹ lưỡng của các đối thủ. Ông đối phó ra sao với tình huống này, nhất là nguy cơ bị đối phương bắt bài?

– Tất nhiên các đội đã nghiên cứu chúng tôi kỹ lưỡng. Nhưng ngược lại, chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết họ thi đấu thế nào để có phương pháp đối phó.

– Ông có thể lý giải quyết định loại Quả bóng Vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào, khi chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2018?

– Tôi trải qua quá trình lâu dài cân nhắc kỹ lưỡng mới chọn ra 23 cầu thủ. Thanh Trung và Thanh Hào không phải là kỹ năng không tốt. Hai cậu ấy xứng đáng là tuyển thủ Việt Nam. Nhưng, đội chỉ được đăng ký 23 người và tôi có cách đánh giá, tiêu chuẩn của riêng mình.

HLV Park Hang-seo cho biết khá áp lực trước kỳ vọng vô địch AFF Cup 2018 của người hâm mộ.

– Tình trạng của các tuyển thủ Việt Nam lúc này ra sao?

– Trong số 23 cầu thủ được lựa chọn, tất cả đều khoẻ mạnh, không ai chấn thương. Không chỉ thể lực mà tinh thần của họ cũng rất tốt. Cầu thủ của tôi rất đoàn kết. Mục tiêu nào tôi đề ra họ cũng đồng tâm hiệp lực thực hiện. Về mặt tinh thần của họ, tôi không có gì phải lo lắng.

– Ông đánh giá thế nào về đợt tập huấn của tuyển Việt Nam vừa qua?

– Ở đợt tập huấn tại Hàn Quốc, chúng tôi đạt được khoảng chín mươi phần trăm so với kỳ vọng. Thể lực và tinh thần của các cầu thủ được hồi phục. Những người chấn thương cũng đã được điều trị tốt. Một số ngày sau đó ở Việt Nam cũng ổn, giúp cầu thủ có tinh thần tốt hơn.

[woo_product_slider id=”3713″]

– Điều gì ở đội tuyển khiến ông băn khoăn?

– Có một điều, theo tôi phân tích dữ liệu thấy được thì đội hay bị ghi bàn vào những phút đầu trận. Họ cũng thường e dè, sợ sệt khi đối đầu các đối thủ mạnh, như Thái Lan. Để khắc phục điều đó, tôi đã phải làm việc chi tiết với các cầu thủ, để họ chuẩn bị tâm thế cho những trận đấu như vậy.

– Ông từng nói rất lo lắng về việc tìm người thế chỗ Văn Thanh chấn thương. Hiện tại vấn đề này thế nào?

– Tôi đã tìm được lời giải. Trọng Hoàng và Văn Đức có thể đảm nhận vị trí này.

Lâm Thỏa (VNExpress.net) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *