Việt Nam – Thái Lan, Chung kết bảng B bóng đá nam Sea Game 30

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Thật không quá khi nói trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan ngày mai (05/12/2019) là chung kết của bảng B, bóng đá nam Sea Game 30. Vì thực tế, chưa có bảng đấu nào khó xác định kết quả cho cuộc đua tam mã giữa Việt Nam, Thái Lan và Indonesia chưa ngã ngũ dù các cầu thủ sao vàng đã thắng đến 4 trận tuyệt đối vẫn có nguy cơ bị loại khỏi Sea Game năm nay. Tuy nhiên, tín hiệu tốt cho lượt trận cuối này Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị loại từ vòng bảng Sea Game năm nay. Do đó, người Thái sẽ bị co cứng về tâm lý buộc phải thắng, khi đó, Việt Nam sẽ có cơ hội để có thể tận dụng sai lầm do tâm lý của người thái. Cùng Shop Khải Nguyên theo dõi trận đấu này và cùng cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam nhé! Cũng 15:00 ngày mai, 2 trận đấu còn lại của bảng B cũng diễn ra.

05/12 15:00 Brunei

Brunei

Singapore

Singapore

05/12 15:00 Indonesia

Indonesia

Lào

Lào

05/12 15:00 Việt Nam

Việt Nam

Thái Lan

Thái Lan


Trước U22 Singapore đã hết hy vọng đi tiếp, nhưng các cầu thủ Việt Nam gặp vô vàn khó khăn trong cuộc đối đầu trên sân Rizal Memorial. Phải nhờ đến pha lập công lúc cuối trận của Hà Đức Chinh, những chiến binh sao vàng mới ẵm trọn 3 điểm.

Kết quả này giúp U22 Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng B với 4 trận toàn thắng, được 12 điểm, hiệu số +13.

Điều kiện để U22 Việt Nam đoạt vé bán kết SEA Games 30
Chiến thắng trước U22 Singapore giúp U22 Viết Nam tiếp tục vững vàng ngôi đầu bảng

U22 Indonesia đè bẹp U22 Brunei 8-0 ở lượt đầu cùng giờ đã vươn lên soán ngôi nhì bảng, cùng được 9 điểm nhưng hơn U22 Thái Lan hiệu số bàn thắng bại (+11 so với +10).

Theo luật môn bóng đá nam SEA Games 30, khi hai đội bằng điểm nhau, chỉ số đầu tiên được xét đến là hiệu số bàn thắng bại. Thế nên, cục diện bảng B vẫn đang căng như dây đàn, chưa đội nào chắc suất vào bán kết.

U22 Việt Nam đang chiếm nhiều ưu thế nhất, khi nắm quyền tự quyết trong tay. Nếu hòa hoặc thắng U22 Thái Lan lượt đấu cuối, đội bóng của HLV Park Hang Seo nghiễm nhiên đứng đầu bảng.

Ngay cả trường hợp thua tối thiểu 1 bàn trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam vẫn vào bán kết nhờ hơn chỉ số phụ.

Chỉ khi thua “những chú voi chiến” với cách biệt 2 bàn trở lên, đồng thời U22 Indonesia đánh bại Lào, U22 Việt Nam mới bị loại, do kém hiệu số bàn thắng bại với hai đối thủ còn lại (3 đội cùng được 12 điểm).

Rõ ràng, nhiệm vụ của thầy Park và các học trò dễ thở hơn so với người Thái ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, trước đại kình địch trong khu vực, U22 Việt Nam cần giữ được sự tập trung, thực hiện đúng đấu pháp để giành được kết quả tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *