Năm 2021 là năm gì và sinh con năm 2021 có tốt không?

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Không khó để biết năm 2021 là năm gì hay 2021 là năm con gì. Tuy nhiên để biết sinh con 2021 tháng nào tốt, sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào lại là việc cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ. Chính vì có không ít cặp vợ chồng tính chuyện sinh con năm 2021 và tỏ ra lo lắng liệu rằng tuổi của con sinh năm 2021 có hợp với tuổi mình, con sinh năm 2021 có số sướng hay khổ,… Mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao cần biết năm 2021 là năm gì?

Năm 2021 là năm gì và sinh con năm 2021 có tốt không?
Năm 2021 là năm gì và sinh con năm 2021 có tốt không?

Biết năm 2021 là năm gì để có được mọi điều thuận lợi trong tương lai?

Người Việt Nam thường có quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do vậy, trong tất cả các công việc trọng đại của đời người nếu diễn ra trong năm 2021 như: xin việc, động thổ làm nhà, cưới vợ lấy chồng, xuất hành, tân gia, khai trương,…người Việt đều xem ngày đẹp, giờ tốt để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, may mắn, hanh thông.

Ngày nay, bên cạnh những công việc trọng đại kể trên được quan tâm thì ngay cả dự định sinh con đẻ cái cũng đặc biệt được chú ý. Bởi lẽ các cặp vợ chồng Việt tin rằng nếu biết được năm 2021 là năm con gì, sinh con vào giờ nào hoàng đạo sẽ giúp con có cuộc sống đàng hoàng, giàu có, công việc thuận lợi, công thành danh toại.

Đặc biệt nếu biết sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào còn giúp quan hệ giữa cha mẹ và con sau này không xung khắc. Ngoài ra, nếu không tìm hiểu và nghiên cứu trước lỡ sinh con vào năm 2021 xung tuổi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cả công việc của chính cha mẹ.

Đó là những lý do vì sao người Việt luôn sử dụng lịch Vạn Niên để biết năm 2021 là năm gì, ngày nào đẹp, giờ nào tốt cho những việc trọng đại. Và đặc biệt quan tâm năm tiếp theo 2021 là năm con gì để chuẩn bị tốt nhất cho dự định sinh nở trong tương lai.


Việc sinh con cũng cần phải biết năm 2021 là năm con gì
Vậy năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm gì? Năm 2021 là năm con gì?

Theo Âm lịch thì năm 2021 là năm Tân Sửu (Tân – Thiên Can, Sửu – Địa Chi). Trong bộ chi 12 con giáp: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi, Sửu đứng vị trí thứ 2 và 2021 là năm con trâu. Theo lịch dương thì năm 2021 Tân Sửu bắt đầu từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/1/2022 thì kết thúc.

Đánh giá chung về vận mệnh của đứa trẻ sinh năm 2021 và người tuổi Tân Sửu: là vất vả trong thời gian đầu. Tuy nhiên nhờ cần cù, chịu khó người tuổi này có cuộc sống ổn định, an nhàn bắt đầu ở tuổi trung niên và có hậu vận. Thời điểm trung niên chính là lúc người tuổi Tân Sửu phát triển tốt nhất cả sự nghiệp, tiền bạc và tình duyên.

Tính cách của người tuổi Tân Sửu: Người tuổi này đôi khi bướng bỉnh, khó gần nhưng lại rất ưa nịnh và được mọi người tôn trọng vì tính chịu khó, cẩn thận, chu đáo và chân thành. Những người tuổi Tân Sửu còn rất khéo léo và có duyên thầm nên thường được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, người tuổi này đôi khi khoa trương và thích được khen ngợi nếu không tiết chế nhược điểm này có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Có nên sinh con năm Tân Sửu là băn khoăn của không ít cặp vợ chồng Việt
Có nên sinh con năm Tân Sửu là băn khoăn của không ít cặp vợ chồng Việt

Vậy người sinh năm 2021 mang mệnh gì và có nên sinh con tuổi Tân Sửu hay không?

Người sinh năm 2021 mang mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này?

Nếu bạn đã biết năm 2021 là năm gì thì cũng nên tìm hiểu thêm người sinh năm Tân Sửu thuộc mệnh nào, vận số ra sao. Nhờ vậy sẽ có căn cứ để biết nên hay không nên sinh con tuổi này và sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào?

Người tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ tức đất tò vò. Mệnh tương sinh là: Kim, Hỏa, mệnh tương khắc là: Mộc, Thủy. Nam sinh năm Tân Sửu thuộc hành Kim, cung Càn nên các màu tương sinh là nâu, vàng (Thổ). Màu tương khắc là hồng, đỏ, cam, tím (vì Hỏa khắc Kim). Nữ tuổi Tân Sửu thuộc hành Hỏa cung Ly nên rất hợp màu xanh lá cây, xanh lục (Mộc) và màu sắc của hành Hỏa. Màu tương khắc là đen, xanh nước biển (Thủy).

Vận mệnh của đứa trẻ sinh năm 2021 – Tân Sửu: Em bé sinh năm 2021 sẽ mang mệnh Bích Thượng Thổ nên có rất nhiều điểm tốt. Tính cách của người mệnh Thổ là chăm chỉ, cần mẫn và thích sự ổn định lâu dài. Đặc biệt người mệnh Thổ còn rất thông minh, có tài ứng đối, có giác quan thứ 6 và rất khéo léo.

Dù là con trai hay con gái sinh năm 2021 thì đều có rất nhiều ưu thế. Bởi lẽ, Thổ có tính Thủy nên trong mềm ngoài cứng. Nam giới trung mệnh ổn định, phát đạt, công danh sự nghiệp toại nguyện. Nữ giới có hôn nhân mỹ mãn, trung vận khá khẩm, hậu vận an nhàn. Người nữ mệnh Thổ có chút lận đận ở tuổi trẻ nhưng càng về sau càng an nhàn, nhất là nữ giới ăn ở hiền lành, hậu vận càng tốt.

Tựu chung lại, người sinh năm Tân Sửu – mệnh Thổ không hẳn là người quá vất vả nhưng lại có cuộc sống hậu vận an nhàn nên chẳng có lý do gì để không sinh con tuổi này.

Sinh con năm 2021 cũng được nhưng cần biết tuổi con có xung với bố mẹ khôngSinh con năm 2021 cũng được nhưng cần biết tuổi con có xung với bố mẹ không

Tuy nhiên, vạn vật đều theo quy luật tương sinh tương khắc, do vậy bạn cần chú ý tìm hiểu: Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào?

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2021? Tháng nào sinh tốt nhất?

Dù nắm được năm 2021 là năm gì nhưng để biết sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào cần dựa trên nhiều yếu tố. Nếu xét theo quan niệm của người xưa “tam hợp – tứ hành xung” thì tuổi Sửu hợp với tuổi rắn (Tỵ) và gà (Dậu). Xét theo Nhị hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Tý. Nếu xét theo can chi thì Bính hợp với Tân. Theo thuyết Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cha mẹ mệnh Hỏa sinh con mệnh Thổ là rất tốt. Hoặc cha mẹ mệnh Thổ sinh con mệnh Thổ cũng tốt.

-28%
Giá gốc là: 250.000 ₫.Giá hiện tại là: 179.000 ₫.
-18%
390.000  319.000 
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
-10%
Giá gốc là: 300.000 ₫.Giá hiện tại là: 269.000 ₫.
-13%
Giá gốc là: 760.000 ₫.Giá hiện tại là: 659.000 ₫.

Tựu chung lại: Cha mẹ sinh năm Tý, Tỵ, Dậu gồm: Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ sinh con năm Tân Sửu (2021) là tốt nhất. Ngoài ra, bố mẹ Đinh Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Hợi sinh con năm 2021 là Bình Hòa (sinh con tuổi Tân Sửu không tốt cũng không xấu).

Đặc biệt cha mẹ tuổi Thìn, tuổi Ngọ và tuổi Mùi không nên có ý định sinh con vào năm 2021. Bởi lẽ mối quan hệ của cha mẹ và em bé tuổi Tân Sửu sẽ không được như ý muốn, thường xung khắc. Cha mẹ khắc con khiến con không thể phát triển bình thường được. Do cha mẹ các tuổi này quá kỳ vọng vào con tuổi Tân Sửu nên khi đứa trẻ không được như mong muốn, cha mẹ có thể bực bội, cáu giận vì sự thất vọng. Hoặc sinh con năm Tân Sửu với các cặp cha mẹ thuộc các tuổi kể trên có thể khiến cha mẹ chịu thêm nhiều áp lực.

Cha mẹ sinh năm Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ sinh con năm 2021 là tốt nhất
Cha mẹ sinh năm Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ sinh con năm 2021 là tốt nhất

Biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 chưa đủ, bạn cần biết nên biết sinh con 2021 tháng nào tốt sẽ giúp đứa trẻ an nhàn, tương lai rộng mở. Vậy nếu bạn đang có dự định sinh con vào năm sau, đứa trẻ nên được “chào đời” vào tháng nào?

Sinh con năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ, cho nên, sinh con vào các tháng 3, 6, 9, 12 (Âm lịch) là tháng vượng khí tốt nhất. Bởi lẽ, đây là các tháng Tứ quý, tháng cuối trong 4 mùa tiết khí. Tuy nhiên, mỗi người mẹ lại mang bản mệnh khác nhau, do đó, cần biết mẹ thuộc mệnh nào để chọn tháng sinh con tốt nhất. Cụ thể:

  • Mẹ mệnh Kim: chỉ nên sinh con vào tháng 7 và 8 bởi đây là 2 tháng của mùa thu – tháng Kim vượng.
  • Mẹ mệnh Mộc: Tháng 1, 2 là thời điểm thích hợp nhất để cho con chào đời bởi đầu xuân là thời kỳ Mộc vượng.
  • Mẹ mệnh Thủy nên hạ sinh bé vào tháng 10 và 11 vì đầu đông là thời điểm Thủy vượng.
  • Mẹ mệnh Hỏa nên sinh con vào tháng 4, 5 bởi đây là thời điểm của mùa hạ – Hỏa vượng.
  • Mẹ mệnh Thổ nên sinh con vào 4 tháng: 3, 6, 9, 12. Đây là 4 tháng cuối của 4 mùa – thời điểm Thổ vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *