[Phim] Diên hy công lược Full

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay...

Diên hy công lược

Giải nghĩa tên phim:

Theo nghĩa gốc: chữ “Diên” có nghĩa là kéo dài, “Hy” là ánh sáng, may mắn, cát tường và hạnh phúc. “Diên Hy” có nghĩa là kéo dài những điều tốt lành. Theo nội dung phim, “Diên Hy” cũng là tên cung điện mà nữ chính của bộ phim – nhân vật Ngụy Anh Lạc sẽ ở sau khi được vua Càn Long sủng ái. Còn “công lược” có nghĩa là tiến công, chiếm giữ. “Diên Hy công lược” được hiểu là chủ nhân cung điện Diên Hy vươn lên làm chủ hậu cung.

[Phim] Diên hy công lược Full
[Phim] Diên hy công lược Full

Diên Hi công lược (tiếng Trung: 延禧攻略; bính âm: yán xǐ gōng lüè, tiếng Anh: Story of Yanxi Palace) là một bộ phim truyền hình cổ trang, cung đấu của Trung Quốc được phát sóng trong năm 2018. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt với sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân, Tô Thanh, Vương Viện Khả, Đàm Trác, Trương Gia Nghê, Vương Quan Dật, Phan Thời Thất,…. Phim bắt đầu được phát sóng trên iQiyi từ ngày 19 tháng 7 năm 2018. Cùng Khải Nguyên Jewelry “cày” bộ phim này nhé!

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12

Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20
Tập 21
Tập 22
Tập 23
Tập 24
Tập 25
Tập 26
Tập 27
Tập 28
Tập 29
Tập 30
Tập 31
Tập 32
Tập 33
Tập 34
Tập 35
Tập 36
Tập 37
Tập 38
Tập 39
Tập 40
Tập 41
Tập 42
Tập 43
Tập 44
Tập 45
Tập 46
Tập 47
Tập 48
Tập 49
Tập 50

Bán chạy nhất tại KNJ

Tập 51
Tập 52
Tập 53
Tập 54
Tập 55
Tập 56
Tập 57
Tập 58
Tập 59
Tập 60
Tập 61
Tập 62
Tập 63
Tập 64

Tập 65
Tập 66
Tập 67
Tập 68
Tập 69
Tập 70
Tập 71
Tập 72
Tập 73
Tập 74
Tập 75
Tập 76
Tập 77
Tập 78
Tập 79
Tập 80

 

Diên Hi công lược trở thành một trong những bộ phim nổi bật nhất năm 2018. Bộ phim thu hút khán giả qua từng khung hình và các chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, tuy nhiên vì Cục phim ảnh Trung quốc đã cắt giảm 24 tập so với bản gốc khiến cho bộ phim đột nhiên có nhiều tình tiết còn lấn cấn. Tuy nhiên, với bối cảnh và trang phục mang nét đặc sắc riêng biệt cùng dàn diễn viên diễn xuất có thực lực, Diên Hi công lược đã trở thành biểu tượng phim cung đấu trong suốt một thời gian dài. Tại Việt Nam, để phù hợp khung giờ phát sóng có quảng cáo, bộ phim này được biên tập lại thành 77 hoặc 80 tập tùy theo kênh có bản quyền phát sóng.

 

Nôi dung của cuốn tiểu thuyết được tóm tắt như sau:

Tóm tắt nội dung phim:

“Diên Hy Công Lược” lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, kể về cuộc đời thiếu nữ tên Ngụy Anh Lạc, vì muốn điều tra chân tướng đằng sau cái chết của người tỷ tỷ nên đã nhập cung làm cung nữ Tử Cấm Thành. Phú Sát hoàng hậu là người hiền đức, tuân theo lễ giáo, lo lắng Anh Lạc lầm đường, lạc lối nên luôn tận lực trợ giúp. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.

Nội dung xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc – được lấy nguyên mẫu từ Lệnh Ý Hoàng quý phi hay còn gọi là Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử – một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn, bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh) vốn bị cưỡng hiếp rồi qua đời không đối chứng.Trên con đường gian nan trải đầy chông gai và máu, Ngụy Anh Lạc bằng sự thông minh và nhanh trí mà quật cường vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu chúng phi tần, thống lĩnh lục cung.

Khi hoàng hậu qua đời, vua Càn Long nghi ngờ Anh Lạc vì ham mê phú quý mà sát hại Phú Sát. Không có sự che chở và bao bọc của hoàng hậu Phú Sát, Ngụy Anh Lạc phải dựa vào tài trí, sự dũng cảm của mình để sống sót trong chốn hậu cung đầy rẫy những hiểm nguy, từng bước giành được sự sủng ái của nhà vua và đứng vững nơi hậu cung sóng gió. Sau này trước khi qua đời, Anh Lạc mới nói cho Càn Long biết tâm ý của Phú Sát Hoàng Hậu cậy nhờ lúc lâm chung là: mong Anh Lạc bầu bạn bên cạnh, giúp đỡ Càn Long trở thành minh quân.

 

Đôi nét về một số nhân vật trong phim:

1. Diễn viên Tần Lam trong vai Phú Sát Hoàng Hậu:

Bà chính là hoàng hậu đầu tiên của vua Càn Long – Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu. Xuất thân trong một gia tộc hiển hách ở Mãn Châu nên bà có phong tư trác tuyệt, xinh đẹp, dịu dàng, biết mình, biết người. Phú Sát Hoàng hậu rất được Hoàng đế sủng ái, nhưng từ sau khi hai đứa con của bà chết sớm, bà và Hoàng đế càng ngày càng cách xa.

 2. Diễn viên Nhiếp Viễn trong vai Hoằng Lịch (Càn Long):

Là vị Hoàng đế thứ sáu triều Thanh, tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, tuy có hậu cung có đến hàng nghìn mỹ nữ nhưng lại là một kẻ chung tình. Khi trước cùng Phú Sát Hoàng hậu tình cảm chân thành, sau khi nàng qua đời đã để lại trong lòng Càn Long nỗi mất mát không nguôi…

3. Diễn viên Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc:

Là nhân vật nữ chính trong phim, vì điều tra cái chết của tỷ tỷ mà trở thành cung nữ Tử Cấm Thành. Vì mang ơn lớn đối với Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu nên khi hoàng hậu qua đời, nàng đã ở bên Càn Long, trợ giúp Càn Long trở thành minh quân, lập nên một triều đại “Càn Long thịnh thế” trong lịch sử.

 4. Diễn viên Xa Thi Mạn trong vai Nhàn phi:

Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc phong nàng làm Nhàn phi. Về sau, Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu mất, vị trí chưởng quản hậu cung bỏ trống, Càn Long tấn phong Nhàn phi thành Hoàng Quý phi, nắm quyền cai quản lục cung và thăng làm Hoàng Hậu, trở thành người luôn đối đầu với Ngụy Anh Lạc…

 5. Diễn viên Hứa Khải trong vai Phú Sát Phó Hằng:

Là em trai Phú Sát Hoàng hậu, xuất thân từ danh môn, bản thân là danh tướng đương triều, nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như: “Nội Vụ Phủ đại thần”, “Thượng Thư bộ Hộ”… Phú Sát Phó Hằng tuy bị Ngụy Anh Lạc lợi dụng để báo thù song lại là một kẻ si tình, yêu thương nàng hết mực. Cuối cùng vì nhiều nguyên nhân mà cưới Nhĩ Tình là đại cung nữ của Phú Sát Hoàng hậu.

 6. Diễn viên Hồng Nghiêu trong vai Hoằng Trú:

Bề ngoài là một Vương gia ngạo mạn, dựa vào uy quyền mà tùy tiện làm bậy. Nhưng bên trong chỉ vì người mình thích mà sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, để đến cuối cùng trở thành “quân cờ” cũng không oán, không hận…

7. Diễn viên Vương Quan Dật trong vai Hải Lan Sát:

Là một danh tướng dưới thời Càn Long – “Nhất đẳng thị vệ”, trí dũng song toàn, nhiều lần kinh qua chiến trận. Chú trọng nghiên cứu binh pháp, được tướng lĩnh hết lòng tôn sùng. Ông hai lần tham gia chiến tranh, dẫn Phiêu Kỵ binh làm tiên phong, lập nên những chiến công hiển hách…

8. Diễn viên Tô Thanh trong vai Nhĩ Tình:

Là đại cung nữ trung thành của Phú Sát Hoàng hậu, thông minh, trầm ổn, khéo dấu giếm tâm cơ, ôm một mối tình si với Phú Sát Phó Hằng, trong khi Phó Hằng lại thích Ngụy Anh Lạc. Về sau Nhĩ Tình cũng được gả cho Phó Hằng, sinh được một con trai đặt tên là Phúc Khang An…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *